Trang chủ TIN TỨC Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu? Có nên đầu tư ?

Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu? Có nên đầu tư ?

Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu? Có nên mua DOGE? Có nên đầu tư vào Dogecoin không? Tất cả sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Dogecoin (DOGE) là đồng tiền điện tử được giới thiệu trên thị trường đầu tư tiền ảo vào thời điểm cuối năm 2013. Ngay sau khi ra mắt, DOGE đã gây được ấn tượng với cộng đồng bởi sự hài hước và vui nhộn. Vậy?

Dogecoin là gì?

Dogecoin (viết tắt DOGE) là một trong những loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng. DOGE được phát triển dựa trên nền tảng Litecoin vào tháng 12 năm 2013. Dogecoin giống như một phiên bản “fake” của Bitcoin. Nhưng lại lấy ý tưởng từ meme “Doge”- một chú chó Shiba Inu hài hước rất phổ biến trên mạng internet.

Ngay từ khi ra đời, Dogecoin chỉ mang ý nghĩa về sự vui vẻ và giải trí nhưng lại rất thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Lịch sử phát triển

Được tạo ra bởi Billy Markus – một lập trình viên của tổ chức IBM tại Portland vào tháng 12/2013. Markus hy vọng DOGE sẽ đạt được thành tựu như Bitcoin nhưng sẽ không mắc phải những nhược điểm gây tranh cãi giống như Bitcoin.

Ngay từ khi được giới thiệu ra thị trường, DOGE không được phát triển về mặt thương mại mà lại được sử dụng rất rộng rãi trong việc làm quà tặng cho những chia sẻ ý nghĩa trực tuyến.

Tuy không được sử dụng nhiều trong các giao dịch nhưng lại có bước tiến rất đáng ngưỡng mộ mà không phải bất kỳ một loại đồng tiền điện tử nào cũng có được.

Ra đời vào ngày 08/12 nhưng đến 19/12, nó đã tăng đến 300% (tức là từ 0.00026USD lên thành 0.00095 USD) với số lượng hàng trăm giao dịch coin mỗi ngày và hiện nó lại tiếp tục tăng.

Theo cập nhật mới nhất ở thời điểm cập nhật bài viết giá  tăng 300% và đạt 0.45$ /DOGE vào ngày 16/4/2021 và ngay sau đó có lại điều chỉnh về 0.27$

Hiện Dogecoin đang xếp hạng thứ 8 trên Coinmaketcap, với mức giá 0.0276USD/1 DOGECOIN – Nguồn: Coinmaketcap.com

Đặc điểm 

Dogecoin dựa trên Litecoin, nên khi Litecoin có thay đổi và cập nhật mới thì nó cũng sẽ áp dụng cho Dogecoin.

Có giá trị ở mức thấp với chi phí giao dịch rất nhỏ, nó định hướng để trở thành một đồng tiền điện tử mà mọi người sử dụng thường xuyên, thay vì như một đồng coin để đầu tư. Jackson Palmer – người đã sáng lập ra Dogecoin đã tuyên bố rằng đây là một loại tiền kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ thay vì được mua vào như một khoản đầu tư.

Vì vậy Dogecoin đã trở thành đồng xu phổ biến nhất để hướng mọi người qua internet, tạo cộng đồng lớn mạnh không kém Bitcoin, nó hướng tới như một dạng “tiền tệ internet”

Cách thức hoạt động?

Được tạo ra và hoạt động theo nguyên tắc mã hóa mật khẩu công cộng. Theo đó, mỗi địa chỉ giao dịch sẽ cần có một mật khẩu cá nhân và kèm theo đó là một mật khẩu công cộng. Mật khẩu cá nhân dùng để giải mã các dữ liệu mã hóa được đi kèm theo với mật khẩu công cộng.

Do vậy, người sở hữu DOGE có thể yên tâm về tính bảo mật và an toàn cho tài khoản ngay cả mật khẩu công cộng của họ bị chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ tài khoản Dogecoin có dạng mật khẩu công cộng với 34 ký tự và luôn bắt đầu bằng chữ cái “D”.

Có nên đầu tư vào ?

Dogecoin được tạo ra với khởi đầu giống như một sự giải trí. Đồng coin này không mang nhiều về giá trị thương mại. Tuy nhiên, nhờ giá trị nhân văn của các dự án được cộng đồng hâm mộ Dogecoin thực hiện đã giúp nó giữ được vị trí trên thị trường.

Đặc biệt, với sự ủng hộ của Elon Musk vào đầu năm 2021, Dogecoin đã tạo được độ “hot”. Và hiện đang nhận được sự quan tâm của toàn thế giới.

Vậy có nên đầu tư hay không? Theo tình trạng biến động giá lớn và liên tục như thời gian qua, giới chuyên gia khuyên bạn nếu muốn đầu tư  trong lâu dài vẫn nên cân nhắc thật kỹ.

Giao diện mua bán Dogecoin trên sàn Binance
Giao diện mua bán Dogecoin trên sàn Binance

Mua  ở đâu ?

Hiện đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hay nền tảng đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn muốn đầu tư thì có thể đăng ký mua trực tiếp thông qua thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng.

Để mua Dogecoin trên Binance bạn cần có tài khoản trên sàn này. Bạn có thể đăng ký tài khoản Binance tại: https://blogtiendientu.com/binance

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn về cách mở tài khoản trên Binance, cách nạp tiền vào ví Binance để mua bằng viết dưới đây: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán coin trên sàn Binance

Thông tin về đồng Dogecoin


Kết luận

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin và kiến thức về Dogecoin. Từ đó, giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư thành công nhất trong năm 2021.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết trên chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và tình hình có liên quan. Lời khuyên trong bài viết mang tính chủ quan của người viết. Người viết không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các cá nhân

Blog Tiền điện tửhttps://blogtiendientu.com
Blog Tiền điện tử (Blogtiendientu.com) - Tin tức, Kiến thức tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số. Trang Tin Tức về Đầu Tư , Kinh Doanh , Phân Tích Thị Trường , Giá Cả về Tiền điện tử Bitcoin , Ethereum , Ripple ,LiteCoin, Altcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Những ý kiến gần đây