Trang chủ KIẾN THỨC Token chứng khoán là gì? Mua token chứng khoán như thế nào?

Token chứng khoán là gì? Mua token chứng khoán như thế nào?

Token chứng khoán là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Mua nó như thế nào? Chúng ta cùng Blog Tiền điện tử tìm hiểu qua bài viết sau nhé
Token chứng khoán hiện đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm hiện nay. Với việc sàn Binance liên tiếp niêm yết các token chứng khoán của các ông ty lớn như Coinbase, Tesla và mới nhất là Microsoft, Apple, Microstrategy thì Token chứng khoán nhận được sự săn đón hơn bao giờ hết.

Token chứng khoán là gì?

Cổ phiếu thường là các cổ phiếu giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, ví dụ như NYSE hoặc NASDAQ. Token được neo vào hiệu suất của tài sản cơ sở tương ứng.
Nếu giá tài sản cơ sở tăng, giá của token chứng khoán dự kiến sẽ tăng theo. Nếu giá tài sản cơ sở giảm, giá của token chứng khoán dự kiến sẽ giảm theo.
Hay hiểu 1 cách đơn giản token chứng khoán (Security Token) là token crypto trả cổ tức, chia sẻ lợi nhuận, trả lãi hoặc đầu tư vào các token hoặc tài sản khác để tạo ra lợi nhuận cho chủ token.
Ví dụ: Một ví dụ về Token chứng khoán là tZero, token của nhà bán lẻ trực tuyến Overstock. Các token tZERO được phát hành theo các quy định của SEC (Uỷ ban chứng khoán Mỹ), và CEO Overstock Patrick Byrne đã tuyên bố rằng những người nắm giữ token sẽ được hưởng cổ tức hàng quý có nguồn gốc từ lợi nhuận của nền tảng tZERO.

Token chứng khoán hoạt động như thế nào?

Token chứng khoán là token được tạo dưới hình thức tài sản thế chấp do bên thứ ba nắm giữ. Do đó, mỗi token có giá trị tương ứng một cổ phiếu trong công ty cổ phần. Theo đó, giá token được neo vào giá tài sản cơ sở.

Token chứng khoán hiện được giao dịch trên sàn Binance
Token chứng khoán hiện được giao dịch trên sàn Binance

Mua  token chứng khoán ở đâu?

Bạn phải có tài khoản trên Binance. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được cư trú tại các quốc gia bị hạn chế, bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ.
Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ mở khóa để bạn có thể thực hiện giao dịch token chứng khoán. Xin lưu ý rằng có thể chúng tôi sẽ cần bạn cung cấp thêm thông tin xác minh danh tính (KYC).

giao-dich-token-chung-khoan-tren-binance
Giao dịch token chứng khoán trên sàn Binance

Để mua Token chứng khoán trên Binance bạn cần có tài khoản trên sàn này. Bạn có thể đăng ký tài khoản Binance tại: https://blogtiendientu.com/binance

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn về cách mở tài khoản trên Binance, cách nạp tiền vào ví Binance để mua bằng viết dưới đây: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán coin trên sàn Binance

Các quyền lợi của người sở hữu token chứng khoán

Nắm giữ token chứng khoán không đồng nghĩa với việc chuyển giao quyền cổ đông cho bạn. Bạn hoàn toàn tham gia vào quá trình phát triển giá trị kinh tế của tài sản cơ sở, bao gồm cả việc trả cổ tức. 

Ưu điểm khi mua token chứng khoán:

  • Giá luôn tốt hơn
  • Kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu dễ dàng hơn
  • Không cần phải trải qua các thủ tục đầy đủ như các nhà giao dịch cổ phiếu truyền thống
  • Được hưởng lợi từ lợi tức trên cổ phiếu

Một số lưu ý với nhà đầu tư

  • Không thể dùng để đổi lấy cổ phiếu.
  • Chỉ được giao dịch khi Nasdaq mở cửa.
  • Chủ sở hữu sẽ không được cung cấp các quyền lợi như cổ đông (ví dụ như quyền biểu quyết…)
  • Nếu bạn ở các khu vực như Trung Quốc, Mỹ hay Thổ Nhĩ Kỳ thì sẽ không thể tham gia.

Chúc các bạn đầu tư thành công !

Xem thêm các hình thức đầu tư kiếm tiền khác tại: Blogkiemtien.net

Blog Tiền điện tử tổng hợp

Blog Tiền điện tửhttps://blogtiendientu.com
Blog Tiền điện tử (Blogtiendientu.com) - Tin tức, Kiến thức tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số. Trang Tin Tức về Đầu Tư , Kinh Doanh , Phân Tích Thị Trường , Giá Cả về Tiền điện tử Bitcoin , Ethereum , Ripple ,LiteCoin, Altcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Những ý kiến gần đây