Trang chủ TIN TỨC Ethereum lần đầu tiên đạt 1500$ mức cao nhất mọi thời đại

Ethereum lần đầu tiên đạt 1500$ mức cao nhất mọi thời đại

Giá của ETH đã tăng vọt lên mức kỷ lục  1.550 đô-la mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận trên Coinmaketcap vào ngày 03/2/2021. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 2, với vốn hóa thị trường là $ 177.525.516.453 USD.

                           Ethereum lần đầu tiên đạt 1500$ mức cao nhất mọi thời đại – Nguồn Coinmaketcap

Ethereum (ETH) là gì?

Ether (ETH) là đồng tiền mã hóa trong mạng lưới của Ethereum, được cho là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai sau bitcoin (BTC).Ethereum là một hệ thống blockchain mã nguồn mở phi tập trung có tính năng tiền điện tử của riêng nó

ETH hoạt động như một nền tảng cho nhiều loại tiền điện tử khác, cũng như để thực hiện các hợp đồng thông minh phi tập trung. Ethereum lần đầu tiên được mô tả trong whitepaper năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Buterin, cùng với những người đồng sáng lập khác, đã đảm bảo tài trợ cho dự án trong một đợt bán hàng trực tuyến cho đám đông công khai vào mùa hè năm 2014 và chính thức ra mắt blockchain vào ngày 30 tháng 7 năm 2015.

Mục tiêu riêng của Ethereum là trở thành một nền tảng toàn cầu cho các ứng dụng phi tập trung, cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới viết và chạy phần mềm có khả năng chống kiểm duyệt, thời gian chết và gian lận.

Người sáng lập Ethereum là ai?

Ethereum có tổng cộng tám nhà đồng sáng lập – một con số lớn bất thường đối với một dự án tiền điện tử. Họ gặp nhau lần đầu vào ngày 7 tháng 6 năm 2014, tại Zug, Thụy Sĩ. Vitalik Buterin người Canada gốc Nga có lẽ là người được biết đến nhiều nhất trong nhóm. Ông là tác giả của sách trắng đầu tiên mô tả Ethereum vào năm 2013 và vẫn đang tiếp tục cải thiện nền tảng này cho đến ngày nay.

Vì sao nên chọn Ethereum (ETH)

Ethereum đã đi tiên phong trong khái niệm nền tảng hợp đồng thông minh blockchain. Hợp đồng thông minh là các chương trình máy tính tự động thực hiện các hành động cần thiết để thực hiện thỏa thuận giữa một số bên trên internet.

Chúng được thiết kế để giảm nhu cầu về trung gian đáng tin cậy giữa các nhà thầu, do đó giảm chi phí giao dịch đồng thời tăng độ tin cậy của giao dịch. Sự đổi mới chính của Ethereum là thiết kế một nền tảng cho phép nó thực thi các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng blockchain, điều này củng cố thêm các lợi ích hiện có của công nghệ hợp đồng thông minh.

Sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin

Một trong những điểm khác biệt chính giữa kinh tế học của Bitcoin và Ethereum là tính kinh tế thứ hai không giảm phát, tức là tổng nguồn cung của nó không bị giới hạn. Các nhà phát triển của Ethereum biện minh cho điều này bằng cách không muốn có “ngân sách bảo mật cố định” cho mạng. Có thể điều chỉnh tỷ lệ phát hành của ETH thông qua đồng thuận cho phép mạng duy trì mức phát hành tối thiểu cần thiết để bảo mật đầy đủ

Dự bán trên đà tăng trưởng ETH sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới. Hay theo dõi Blog Tiền điện tử để cập nhật các thông tin mới

Blog Tiền điện tửhttps://blogtiendientu.com
Blog Tiền điện tử (Blogtiendientu.com) - Tin tức, Kiến thức tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số. Trang Tin Tức về Đầu Tư , Kinh Doanh , Phân Tích Thị Trường , Giá Cả về Tiền điện tử Bitcoin , Ethereum , Ripple ,LiteCoin, Altcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Những ý kiến gần đây