Trang chủ TIN TỨC Tại sao khác thác Bitcoin lại tốn nhiều điện năng?

Tại sao khác thác Bitcoin lại tốn nhiều điện năng?

Nếu ví Bitcoin là một quốc gia riêng lẻ thì mức tiêu thụ điện năng của quốc gia này đang nhỉnh hơn một chút so với Argentina, theo một phân tích mới thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Cambridge. “Khai thác” hay “đào” tiền điện tử đang tiêu tốn điện năng mà con người đang dựa vào thiên nhiên để tạo ra, bởi nó có liên quan đến các tính toán máy tính nhằm xác minh các giao dịch.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc khai thác tiền điện tử tiêu thụ khoảng 121,36 terawatt giờ (TWh) điện mỗi năm và con số này gần như không có khả năng giảm trừ khi giá trị của đồng tiền này giảm xuống. Các nhà phê bình cho rằng quyết định đầu tư mạnh vào Bitcoin của hãng xe điện Tesla làm suy yếu hình ảnh của công ty này đối với việc bảo vệ môi trường – là sứ mệnh mà Tesla theo đuổi kể từ lúc thành lập đến nay.

dao-bitcoin-tinhte.jpg

Giá trị của đồng tiền này đã đạt mức kỷ lục 48.000 đô la trong tuần này, sau khi Tesla đưa ra thông báo về việc họ đã mua khoảng 1,5 tỷ đô la bitcoin và có kế hoạch chấp nhận nó như một khoản thanh toán trong tương lai. Giá trị lên cao đã tạo thêm động lực cho các thợ đào Bitcoin tích cực hơn trong công việc của họ, đồng nghĩa với việc các hệ thống máy tính phải làm việc nhiều hơn.

Để dễ hình dung về mức tiêu thụ điện này, các chuyên gia đã thống kê và tạo ra một biểu đồ tiêu thụ điện của các quốc gia, trong đó Bitcoin được xem như một quốc gia. Dễ dàng thấy được mức năng lượng mà Bitcoin tiêu thụ hàng năm tương đương với quốc gia Argentina (121 TWh), trong khi ở Hà Lan là 108,8 TWh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là 113,20 TWh), Na Uy (122,20 TWh).

graphic-bitcoin-dien-nang-tinhte.jpg

Năng lượng đã được dùng cho việc đào Bitcoin có thể đủ để cung cấp năng lượng cho tất cả các bình đun nước được sử dụng ở Anh trong 27 năm. Để “đào” Bitcoin, người ta sẽ sử dụng các máy tính, thường là những máy chuyên dụng được kết nối với mạng lưới tiền điện tử. Nhiệm vụ của chúng là xác minh các giao dịch được thực hiện bởi những người gửi hoặc nhận Bitcoin.

Quá trình này liên quan đến việc giải các “câu đố” đóng vai trò như rào cản để đảm bảo không có ai chỉnh sửa gian lận trong cuốn sổ cái toàn cầu ghi lại tất cả các giao dịch. Như một phần thưởng, các thợ đào thỉnh thoảng sẽ nhận được một lượng nhỏ Bitcoin. Để tăng lợi nhuận, mọi người thường kết nối số lượng lớn các máy tính đào thành một mạng lưới duy nhất. Quá trình này ngốn rất nhiều điện năng vì các máy tính sẽ phải làm việc liên tục để giải quyết các câu đố nói trên.

Nguồn: BBC

Blog Tiền điện tửhttps://blogtiendientu.com
Blog Tiền điện tử (Blogtiendientu.com) - Tin tức, Kiến thức tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số. Trang Tin Tức về Đầu Tư , Kinh Doanh , Phân Tích Thị Trường , Giá Cả về Tiền điện tử Bitcoin , Ethereum , Ripple ,LiteCoin, Altcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

PHỔ BIẾN NHẤT

Những ý kiến gần đây